แฮรี่ เร้ดแน็ป ชายที่เกือบได้คุมทีมชาติอังกฤษ

แฮรี่ เร็ดแน็ปคือบิดาแท้ๆของเจมี่ เร็ดแน็ปอดีตกัปตันทีมลิเวอร์พูล เขาเริ่มโด่งดังในวงการผู้จัดการทีมตอนคุมทีมเวสต์แฮมยูไนเต็ด เร็ดแน็ปใส่ใจกับทีมเยาวชนและกล้าส่งเด็กๆลงเล่น ผลผลิตของทีมเยาวชนคือดาวรุ่ง เช่น โจ โคล, แฟร็งค์ แลมพาร์ด,ริโอ เฟอร์ดินานด์,ไมเคิ่ล คาริคและเจอร์เมน เดโฟร์ ซึ่งทำเงินให้เวสต์แฮมมหาศาลในตอนที่ขายพวกเขาออกไป นักเตะต่างชาติที่เร้ดแน็ปเป็นคนซื้อ ซึ่งแฟนบอลอังกฤษจดจำได้มากที่สุดคือเปาโล ดิคานิโอ

เร็ดแน็ปออกจากเวสต์แฮมเพื่อไปคุมทีมพอร์ตสมัธ และเขาทำให้ทีมได้แชมป์เอฟเอคัพในปี 2007-2008 แต่โชคไม่ดี พอร์ตสมัธมีปัญหาทางการเงินทำให้ถูกตัดแต้มและตกชั้น ทำให้เร้ดแน็ปต้องออกไปรับงานคุมทีมท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์แทน สเปอร์ภายใต้การคุมทีมของเร็ดแน็ปเอาตัวรอดอยู่ครึ่งตารางบนตลอด เขาพยายามผสมดาวรุ่งกับนักเตะต่างชาติ แต่หลังจากทำไปได้ 4 ปี เขากับสเปอร์ก็มาถึงจุดแตกหักในปี 2012

เมื่อตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติอังกฤษว่างลงหลังจากฟาบิโอ คาเปลโล่ลาออกไป เพราะไม่เห็นด้วยกับสมาคมฟุตบอลอังกฤษที่แบนจอห์น เทอรรี่ ในข้อหาเหยียดผิวทั้งที่ศาลตัดสินว่าเทอร์รี่ไม่ผิด เร้ดแน็ปได้รับการติดต่อจากสมาคมฟุตบอลอังกฤษเพื่อรับตำแหน่งผู้จัดการทีม แต่เขาพึ่งต่อสํญญากับสเปอร์ออกไป และทางสเปอร์ยืนยันว่าหากสมาคมฟุตบอลอังกฤษอยากได้ตัวเร้ดแน็ป ต้องจ่ายค่าชดเชยให้ทีมสเปอร์เป็นเงินหลายล้านปอนด์

สมาคมฟุตบอลอังกฤษไม่อยากจ่ายเงินจำนวนมาก พวกจึงหันไปหาคนที่ว่างงานอย่างรอย ฮ็อดสัน ทำให้เร็ดแน็ปพลาดเป็นผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ เขารู้สึกไม่พอใจทีมสเปอร์จึงลาออกจากในเวลาต่อมา