ตระกูลชไมเคิ่ลผู้คว้าแชมป์ได้ในฐานะประตู

การที่นักฟุตบอลคนหนึ่งจะประสบความสำเร็จ คว้าแชมป์ในฐานะผู้รักษาประตูนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่การที่ผู้เป็นลูกจะเล่นฟุตบอลในตำแหน่งผู้รักษาประตูตามพ่อนั้นแล้วคว้าแชมป์เป็นเรื่องยากมาก เพราะผู้รักษาประตูไม่ใช่ตำแหน่งที่ได้รับความสนใจมากนัก มีพ่อ-ลูกอยู่คู่หนึ่งที่เล่นในตำแหน่งผู้รักษาประตูเหมือนกันและสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ทั้งคู่

ทั้ง 2 คนคือปีเตอร์ ชไมเคิ่ลและแคสเปอร์ ชไมเคิ่ลสองผู้รักษาประตูชาวเดนมาร์ก ปีเตอร์ ชไมเคิ่ลนั้นเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้รักษาประตูของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกกับทีมปีศาจแดงถึง 5 สมัย และพาทีมชาติเดนมาร์กคว้าแชมป์ฟุตบอลยูโร 92 ปีเตอร์มักจะพาแคสเปอร์ผู้เป็นลูกลงไปฉลองแชมป์ในวันรับถ้วยรางวัลอยู่เสมอ โดยไม่มีใครคาดคิด แคสเปอร์ไปเข้าร่วมทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ซึ่งเป็นทีมคู่แข่งร่วมเมืองของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่เขาไม่ประสบความสำเร็จนัก ถูกปล่อยให้ทีมในลีกระดับรองยืมตัวไปถึง 5 ครั้ง สุดท้ายต้องถูกปล่อยตัวออกจากทีม ก่อนที่เขาจะได้สัญญาใหม่กับทีมเลสเตอร์ ซิตี้ และพาทีมเลสเตอร์ขึ้นชั้นมาเล่นในระดับพรีเมียร์ลีก

ในฤดูกาล 2014-2015 แคสเปอร์ ชไมเคิ่ลต้องพาทีมเลสเตอร์หนีตกชั้น และเป็นทีมแรกที่หนีตกชั้นได้สำเร็จทั้งที่พวกเขาเป็นทีมอันดับสุดท้ายในช่วงวันปีใหม่ ในฤดูกาลถัดมาแคสเปอร์และเพื่อนร่วมทีมเลสเตอร์ทำในเรื่องที่วงการลูกหนังโลกต้องตะลึง ด้วยการพาทีมเลสเตอร์ซิตี้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร เป็นการเดินตามรอยปีเตอร์ ชไมเคิ่ลผู้เป็นพ่อได้สำเร็จ