ป้ายต่อไปของอิบราฮิโมวิช

ตลาดการซื้อขายนักเตะช่วงฤดูร้อนของยุโรปในช่วงปิดฤดูกาลนี้ ก็เป็นที่น่าจับตามองเหมือนกับทุกๆปีที่ผ่านมา โดยมีการคาดหมายกันว่าบรรดานักเตะระดับบิ๊กเนมทำท่าว่าจะย้ายทีมกันหลายคนเลยทีเดียว แต่หนึ่งในนั้นมีนักเตะที่น่าสนอย่างซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าร่างใหญ่ทีมชาติสวีเดนอยู่ด้วย

กองหน้าวัย 34 ปีที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับปารีส แซง แชร์แมง ได้ออกมาให้ข่าวอย่างต่อเนื่องว่าเขาต้องการที่จะย้ายออกจากถิ่นปาร์ก เดอ แปรงค์ หลังจากจบฤดูกาลนี้ เนื่องจากเขาไม่ชอบการใช้ชีวิตในเมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศสเท่าไหร่นัก อีกทั้งช่วงนี้ยังมีปัญหาในการรับมือกับกลุ่มก่อการร้ายระดับโลกอีกด้วย ซึ่งการย้ายทีมครั้งนี้น่าจะเป็นการย้ายทีมครั้งสุดท้ายของเขาแล้วก็ได้ เนื่องด้วยวัยที่ใกล้เข้าฝั่งเต็มทนแล้ว แต่ยังถือว่ายังสามารถเล่นในลีกระดับสูงต่อไปได้ ทำให้มีหลายทีมยักษ์ใหญ่ให้ความสนใจที่จะคว้าตัวไปร่วมทีม

ซึ่งถ้าดูจากประวัติการค้าแข้งของเขาต้องบอกว่าลีกใหญ่ในยุโรปเขาไปค้าแข้งมาหมดแล้ว จะเหลือก็แต่ในเยอรมัน กับอังกฤษที่ยังไม่เคยเล่น ซึ่งมองดูแล้วลีกบุนเดสลีก้าไม่น่าจะเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับเจ้าตัว ทำให้มีการคาดหมายว่าเป้าหมายต่อไปที่เขาจะไปค้าแข้งน่าจะเป็นในศึกพรีเมียร์ลีกของประเทศอังกฤษอย่างแน่นอน ซึ่งต้องมารอดูกันว่าทีมยักษ์ใหญ่ทีมไหนจะสามารถล่าลายเซ็นต์เขาไปร่วมทีมได้