ผู้ตัดสินในการแข่งขันกีฬาฟุตบอล

ผู้ตัดสินที่จะสามารถลงทำการตัดสินภายในสนามได้นั้นจะต้องได้รับการแต่งตั้งจากคณะกรรมการของการตัดสินเสียก่อนจะต้องทำหน้าที่ได้รับมอบหมายในแต่ละหน้าที่ที่จะต้องรับผิดชอบ เป็นไปตามกฎและกติกาที่กำหนดไว้ โดยจะเริ่มการตัดสินได้ต่อเมื่อเข้าไปในสนามฟุตบอลเพื่อทำการตัดสิน Read more “ผู้ตัดสินในการแข่งขันกีฬาฟุตบอล”

ตระกูลชไมเคิ่ลผู้คว้าแชมป์ได้ในฐานะประตู

การที่นักฟุตบอลคนหนึ่งจะประสบความสำเร็จ คว้าแชมป์ในฐานะผู้รักษาประตูนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่การที่ผู้เป็นลูกจะเล่นฟุตบอลในตำแหน่งผู้รักษาประตูตามพ่อนั้นแล้วคว้าแชมป์เป็นเรื่องยากมาก เพราะผู้รักษาประตูไม่ใช่ตำแหน่งที่ได้รับความสนใจมากนัก Read more “ตระกูลชไมเคิ่ลผู้คว้าแชมป์ได้ในฐานะประตู”

การทำลายค่าตัวย้ายทีมของสโมสรในอังกฤษ

การย้ายตัวของนักฟุตบอลอังกฤษนั้น ในอดีตที่ผ่านมา ค่าตัวค่อยๆ เพิ่มมาทีละขั้น จนปัจจุบันค่าตัวในการย้ายทีมเริ่มเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด เราจะย้อนกลับไปดูว่าใครเป็นนักเตะกลุ่มแรกที่ค่าตัวทำลายเพดานการย้ายทีมของสโมสรฟุตบอลในอังกฤษ และพวกเขาทำผลงานได้สมกับราคาหรือไม่ Read more “การทำลายค่าตัวย้ายทีมของสโมสรในอังกฤษ”

แฮรี่ เร้ดแน็ป ชายที่เกือบได้คุมทีมชาติอังกฤษ

แฮรี่ เร็ดแน็ปคือบิดาแท้ๆของเจมี่ เร็ดแน็ปอดีตกัปตันทีมลิเวอร์พูล เขาเริ่มโด่งดังในวงการผู้จัดการทีมตอนคุมทีมเวสต์แฮมยูไนเต็ด เร็ดแน็ปใส่ใจกับทีมเยาวชนและกล้าส่งเด็กๆลงเล่น ผลผลิตของทีมเยาวชนคือดาวรุ่ง เช่น โจ โคล, แฟร็งค์ แลมพาร์ด,ริโอ เฟอร์ดินานด์,ไมเคิ่ล คาริคและเจอร์เมน เดโฟร์ Read more “แฮรี่ เร้ดแน็ป ชายที่เกือบได้คุมทีมชาติอังกฤษ”

การเสียชีวิตจากการชกมวยเกิดขึ้นได้ในกรณีไหน

การชกมวยนั้นส่วนที่สำคัญที่สุดคือการถูกชกที่ศรีษะ โดยปกติแล้ว เนื้อสมองนั้นจะถูกคุ้มกันโดยกระโหลกศรีษะของมนุษย์ทำให้สามารถป้องกันจากแรงกระแทกได้ในระดับหนึ่ง แต่หากมีเลือดออกในสมองหรือถูกกระแทกอย่างรุนแรงเกินไป จะทำให้เกิดภาวะที่เรียกว่ามีความดันกดทับสมอง Read more “การเสียชีวิตจากการชกมวยเกิดขึ้นได้ในกรณีไหน”